About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 300 áo dài ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới Bãi Tư Chính bản chất bán đất Ban Tuyên Giáo bán tước bảo vệ Bắc Kinh Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang boong ke BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cá nóc cái ác Campuchia Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo câu cá cầu cứu thánh thần CCRĐ chạy án châm ngôn chiến tranh thương mại chính sách chính sách lớn chống ngập chủ tớ Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS cường quốc dân chủ Deawoo di cư diễn kịch doanh nghiệp thân hữu dối trá dự án đường cao tốc Bắc Nam dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam đa nguyên đại hội 13 Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đặc khu đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò đu dây FDI Gạc Ma gài bẫy giả dối giá trị rẻ mạt giàn khoan giành mồi giáo dục giòi bọ Giương Đông GM hai mặt hành hệ giá trị hệ giá trị Mỹ hệ giá trị Tàu hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Hồng Kông Huawei hung Kaysone Phomvihane kền kền khuôn mặt Tàu Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị kinh tế chính trị kinh tế ngoài quốc doanh kinh tế quốc doanh kinh tế thị trường Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền lật mặt Lenin Lê Duẩn Lê Thanh Thản lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật đặc khu luật là tao luật pháp luật pháp cung đình luộc ếch Lý Hiển Long ma túy Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường mua quan Mừng Đảng Mừng Xuân Mỹ Tàu nam tiến nắm đấm Mỹ ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Hữu Cầu Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Văn Thế Nguyễn Xuân Phúc nhận gia tùy tục nhận trách nhiệm Nhật Cường Nicolae Ceaucescu nỗ lực Nông Đức Mạnh nợ công nuôi án ODA ổn định chính trị Pháp Luân Công pháp luật pháp quyền XHCN Phật Giáo phi chính trị hóa quân đội phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN quốc doanh Quốc hội quyền lực quyết định rác rượu bia sánh vai sen trong bùn sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị thái thú thép cán nguội Thiên An Môn thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thủ đoạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi Tom và Jerry trả giá trách nhiệm Trần Văn Trường Trần Vũ Hải trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình trốn thuế Trung Cộng Trung Quốc Trương Minh Đức tù nhân lương tâm tùng xẻo tuyệt thực tư doanh tương đồng Vân Đồn Venezuela vì dân Việt Nam Vinfast Võ Văn Thưởng vô minh vở kịch Vũ Nhôm vua Quỷ vượng Vượng Vin xã hội xã hội dân sự xảo trá xây dựng cơ bản XHCN xin hàng ý thức chính trị
Navigation

ĐẰNG SAU NHỮNG VỞ KỊCH

Để biết là người tốt hay kẻ xấu, thì hãy nhìn cách ứng xử của người đó trước một việc làm sai trái. Khi đứng trước một một việc làm sai trái, con người có 2 hướng chọn lựa: sửa đổi hay che đậy?

Người có thiện chí sửa đổi thì họ chấp nhận để cho mọi người biết cái xấu và chỉ trích mình, sau đó quyết sửa lỗi loại bỏ cái sai đã xảy ra. Những kẻ như thế này là những con người chính trực. Xã hội gồm những con người như thế này thì sẽ có sự an bình, tình người hình thành và phát triển. Bởi lẽ một khi con người hạn chế sai lầm thì tất xã hội tất tiến bộ. 

Kẻ quyết che đậy thì tìm mọi cách để giấu kín điều xấu xa, và tất nhiên họ sẽ tiếp tục làm điều xấu mà không chịu sửa đổi. Loai người này là thành phần nguy hiểm cho gia đình và xã hội. Xã hội nào mà loại người này chiếm số đông, thì nơi đó xảy ra sự lừa lọc, sự gian xỏa, sống ích kỷ vô tâm và đạo đức xã hội cực thấp. 

Nói tới một nhà nước cũng vậy. Nhà nước là một bộ máy, nhưng trong bộ máy đó vẫn là con người, cho nên bản chất cửa một nhà nước thì cũng tựa bản chất của một con người.  Nhà nước nào cũng có cái sai, chỉ có điều nhà nước tốt thì sai lầm ít, ở đó sai lầm nhỏ cũng là nghiêm trọng và quan trọng là sự trừng trị không chừa một ai, không quyền một lực nào có thể thoát. Một nhà nước tồi thì nhìn đâu cũng thấy sai lầm, mà sai lầm to lớn cỡ nào cũng không nghiêm trọng và nó vẫn cứ ung dung tồn tại trước sự bất lực của toàn dân. Vì vậy khi nhìn vào cách thành lập nên bộ máy nhà nước, chúng ta có thể nhận ra ngay dụng ý của chính quyền đó là tốt hay xấu.

Hãy so sánh, nhà nước của những nước dân chủ không có cơ quan tuyên truyền nào cả, và họ cho tự do báo chí. Ngược lại, nhà nước CSVN có cơ quan tuyên truyền, không những 1 mà đến 2 cơ quan như vậy gồm Ban Tuyên Giáo Trung Ương của đảng và Bộ Thông Tin và Truyền Thông của chính phủ, đồng thời họ cấm tự do báo chí (họ đạp lên cả Hiến pháp họ viết ra). Không có cơ quan tuyên truyền và cho tự do báo chí nghĩa là nhà nước chấp nhận bị chỉ trích để sửa đổi, còn có cơ quan tuyên truyền và cấm tự do báo chí là nhà nước không chấp nhận chỉ trích và quyết làm sai đến cùng bất chấp hậu quả cho dân cho nước. 

Một khi nhà nước đã đó đã chủ trương sai và quyết sai đến cùng, thì trước sai lầm hoặc tội ác nó làm gì? Sửa đổi ư? Không hề. Sai lầm hay tội ác đó vẫn duy trì và nó chỉ cần tìm cách diễn một vở kịch cho cơ quan tuyên truyền của nó thổi vào não dân thiếu hiểu biết để che đậy sai lầm hay tội ác đó là xong. Tất nhiên qua vở kịch, cơ quan tuyên truyền sẽ áo cho chính quyền một hình ảnh đẹp, bằng những lời bình có cánh nhằm mục đích đánh tráo ảo thành thật. Làm thế nhằm mục đích để cho xã hội tốt đẹp ư? Không! Mục đích chỉ là để duy trì sai lầm hoặc tội ác của nó mà thôi. Đó là lý do tại sao ngành công an không bao giờ chùn tay trước cái ác nhưng những vỡ kịch đẹp đẽ thì cứ dựng đi dựng lại hoài.

Tội ác và trò diễn kịch bao giờ nó cũng xứng tầm, nghĩa là sao? Nghĩa là chính quyền càng ác, nó càng diễn kịch nhiều hơn và thường xuyên hơn. Nhìn những vở kịch được chính quyền thường xuyên cho ra lò, người có hiểu biết sẽ phải thấy rùng mình. Vì sao? Vì thông qua đó người ta có thể đoán ra rằng, tội ác của mà nó đã, đang và sẽ thực hiện ngày một nghiêm trọng hơn nên nó cần một tấm màn lớn hơn để đậy cho kín. Nó giống như chiếc áo trùm cho cho ô tô phải lớn hơn chiếc áo cho trùm cho xe máy. Khi chủ nhân mua áo trùm ô tô thì ta hiểu họ không dành nó cho xe máy. Thế thôi. 

Tương tự vậy, khi chính quyền dựng quá nhiều vở kịch, thì điều đó cũng đồng nghĩa là chính quyền này đang có những sai lầm ngày càng nghiêm trọng và cái ác của chính quyền ngày một đáng sợ hơn. Vì thế mà khi thấy họ diễn kịch, tôi bỗng thấy sợ.

- Đỗ Ngà -

Share

Post A Comment: