About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 300 áo dài ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới Bãi Tư Chính bản chất bán đất Ban Tuyên Giáo bán tước bảo vệ Bắc Kinh Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang boong ke BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cá nóc cái ác Campuchia Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo câu cá cầu cứu thánh thần CCRĐ chạy án châm ngôn chiến tranh thương mại chính sách chính sách lớn chống ngập chủ tớ Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS cường quốc dân chủ Deawoo di cư diễn kịch doanh nghiệp thân hữu dối trá dự án đường cao tốc Bắc Nam dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam đa nguyên đại hội 13 Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đặc khu đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò đu dây FDI Gạc Ma gài bẫy giả dối giá trị rẻ mạt giàn khoan giành mồi giáo dục giòi bọ Giương Đông GM hai mặt hành hệ giá trị hệ giá trị Mỹ hệ giá trị Tàu hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Hồng Kông Huawei hung Kaysone Phomvihane kền kền khuôn mặt Tàu Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị kinh tế chính trị kinh tế ngoài quốc doanh kinh tế quốc doanh kinh tế thị trường Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền lật mặt Lenin Lê Duẩn Lê Thanh Thản lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật đặc khu luật là tao luật pháp luật pháp cung đình luộc ếch Lý Hiển Long ma túy Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường mua quan Mừng Đảng Mừng Xuân Mỹ Tàu nam tiến nắm đấm Mỹ ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Hữu Cầu Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Văn Thế Nguyễn Xuân Phúc nhận gia tùy tục nhận trách nhiệm Nhật Cường Nicolae Ceaucescu nỗ lực Nông Đức Mạnh nợ công nuôi án ODA ổn định chính trị Pháp Luân Công pháp luật pháp quyền XHCN Phật Giáo phi chính trị hóa quân đội phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN quốc doanh Quốc hội quyền lực quyết định rác rượu bia sánh vai sen trong bùn sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị thái thú thép cán nguội Thiên An Môn thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thủ đoạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi Tom và Jerry trả giá trách nhiệm Trần Văn Trường Trần Vũ Hải trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình trốn thuế Trung Cộng Trung Quốc Trương Minh Đức tù nhân lương tâm tùng xẻo tuyệt thực tư doanh tương đồng Vân Đồn Venezuela vì dân Việt Nam Vinfast Võ Văn Thưởng vô minh vở kịch Vũ Nhôm vua Quỷ vượng Vượng Vin xã hội xã hội dân sự xảo trá xây dựng cơ bản XHCN xin hàng ý thức chính trị
Navigation

KHUI CÁI HỘP DÁN MÁC “VÌ DÂN”, TA THẤY GÌ?

Hình sự là những tội phạm thuộc phạm vi chủ quyền quốc gia, an ninh của đất nước, quyền con người, quyền công dân, quyền bình đẳng giữa đồng bào các dân tộc, lợi ích của Nhà nước, tổ chức. Khi có dấu hiệu cấu thành tội, cơ quan có thẩm quyền tiến hành khởi tố xác định và xử lý người phạm tội. Khi đã có bằng chứng rõ ràng thì không ai có thể gỡ tội được, nếu đó là một nhà nước dân chủ biết thượng tôn pháp luật. Còn với nhà nước CHXHCNVN tự xưng là nhà nước “vì dân”, thì dọ làm gì, xin mọi người xem họ làm án.

Ngày 01/04/2019, Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô với một bé gái 11 tuổi tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh. Camera an ninh của tòa nhà đã ghi lại hành động trên, video được đưa lên mạng và được phổ biến rộng rãi trên Facebook. Điều này đủ dấu hiệu để cơ quan điều tra khởi tố vụ án. 

Sự việc làm toàn xã hội dậy sóng, ngày 05/04/2019 tức 5 ngày sau hành động Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Tp. Hồ Chí Minh gửi công văn đến một số cơ quan, bao gồm cả Công an Quận 4, các Viện Kiểm sát cấp quận và cấp thành phố, đề nghị khởi tố vụ án ông Linh. Thế nhưng các cơ quan bảo về pháp luật im re.

Ngày 07/04/2019, ngay tại Chung cư Galaxy 9, nhiều cư dân cùng mặc áo đồng phục in dòng chữ "Lạm dụng tình dục là tội ác" hay "Cùng lên tiếng bảo vệ trẻ em gái" để phản đối hành vi của ông Linh và yêu cầu nhà chức trách “phải xử lý nghiêm ông Linh để răn đe”. Thế nhưng cơ quan bảo vệ pháp luật im re.

Thấy cơ quan pháp luật không động tĩnh gì, 10 ngày sau tức ngày 17/04/2019, tập thể cư dân ở Chung cư Galaxy 9 lại gửi đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm ông Nguyễn Hữu Linh theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tức dân chỉ cho cơ quan bảo vệ pháp luật biết rõ, Nguyễn Hữu Linh vi phạm điều luật nào. Nhưng cơ quan có thẩm quyền vẫn im lặng.

Vì quá bức xúc, ngày 20/04/2019, một số thành viên của một group Facebook chuyên về ô tô đã dán biểu ngữ và hình ông Nguyễn Hữu Linh lên xe diễu hành để buộc đối tượng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, thì đến ngày 21/04/2019 Công an Quận 4 tiến hành khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, tuy nhiên vẫn cho tại ngoại chứ không bắt tạm giam.

Đến hôm nay, báo chí thông báo đăng rầm rộ lời người mẹ của bé gái bị dâm ô thừa nhận Nguyễn Hữu Linh chỉ “nựng yêu” bé chứ không dâm ô, trong khi camera an ninh đã cho thấy hành động dâm ô của hắn ta rất rõ ràng. Và vô lý hơn nữa là tòa án lại quyết định sử kín Nguyễn Hữu Linh. Vậy mục đích của việc xử kín là gì? Nếu anh xử đúng luật thì chẳng việc gì anh xử kín. Cho nên từ đây chúng ta cũng thấy, tòa án CHXHCNVN muốn đạp lên luật xử nhẹ cho Nguyễn Hữu Linh.

Qua đây chúng ta thấy 2 kế hoạch được chuẩn bị rất kỹ để loại bỏ công lý nhằm bảo vệ tội phạm của chính quyền được thông báo trên báo chí : 

Thứ nhất, việc bà mẹ của bé gái ấy đã bán rẻ lương tâm uốn cong lưỡi bảo vệ kẻ hại con gái mình một cách trắng trợn, ngược hẳn với những gì camera ghi lại, điều đó cho thấy chắc chắn có sự tác động. Hoặc có thể Nguyễn Hữu Linh đã tung tiền mua chuộc bà mẹ này, hoặc có sự đe dọa từ phía muốn bao che cho Nguyễn Hữu Linh.

Thứ nhì là, tòa án đang dựng bức màn cách ly sự giám sát của nhân dân để xé bỏ luật pháp xử chiếu lệ cho một kẻ phạm tội rõ ràng. Nghĩa là tòa án đang lên kế hoạch bài bản để bẻ gãy cán cân công lý nhằm bảo vệ cho tội ác.

Thực ra việc truy tố tội phạm hình sự là trách nhiệm của nhà nước, dù có đương sự có tố cáo hay không thì cơ quan tố có đủ dấu hiệu. Đó là trách nhiệm của nhà nước để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Thế nhưng với nhà nước này, khi có dấu hiệu đầy đủ mà vẫn không chịu khởi tố, và chỉ khởi tố vì áp lực xã hội, vậy thì nhà nước này được sinh ra để làm gì? Là thả cho tội phạm muốn làm gì thì làm à?

Theo báo cáo tại quốc hội tháng 3 năm 2015, thì từ tháng 10/2011 đến tháng 09/2014, tức 3 năm có đến 226 người bị giết trong đồn công an. Thực tế, sau khi chết, trên người nạn nhân có nhiều vết bầm do máu tụ, điều đó cho thấy những trường hợp bị giết này là do công an tra tấn nạn nhân cho đến chết. Và thường thì phía công an bịa ra một lý do nào đó để gán cho nạn nhân tự vẫn mà chết. Thực chất của việc này là dùng nhục hình để ép nạn nhân nhận hết mọi tội lỗi mà công an đang bế tắc trong điều tra. Mục đích là gì? Là đổ oan cho nạn nhân nhằm tìm kiếm thành tích. Ai không nhận thì đánh cho nhận, và vì thế mà xảy ra hiện tượng nạn nhân bị giết trong đồn công an.

Năm 2013, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền cho rằng, cơ quan điều tra Việt Nam là một trong những cơ quan giỏi nhất thế giới, phá án rất nhanh. Vì sao công an điều tra “rất nhanh”? Bởi đơn giản, công an Việt Nam bắt người rồi dùng nhục hình để nhét tội vào mồm họ mà? Không cần đúng người đúng tội, chỉ cần có người chịu tội thì mọi vụ án sẽ giải quyết nhanh gọn thôi. Đó là bản chất của việc “phá án rất nhanh” của công an Việt Nam.

Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là ngành tòa án và công an, những người mang thẻ đảng thực thi công lý, thực ra họ đã và đang làm gì? Họ bao che cho tội phạm nếu tội phạm là đảng viên hoặc thân hữu của chính quyền, họ sẵn sàng đổ oan cho người thấp cổ bé họng và dùng những con số “phá án” đó để tiếp tục mị dân rằng họ bảo vệ an ninh cho dân, nhưng  kỳ thực họ đã chồng thêm bất an cho dân bằng cách đổ tội oan không biết bao nhiêu là nạn nhân và đồng thời bao che cho rất nhiều tội phạm. Đó là bản chất của cái gọi là “vì dân” của một bộ máy nhà nước.

- Đỗ Ngà –

Tham khảo:
https://dantri.com.vn/phap-luat/se-xu-kin-bi-cao-nguyen-huu-linh-20190614080435608.htm

https://vnexpress.net/phap-luat/co-quan-dieu-tra-viet-nam-thuoc-hang-gioi-nhat-the-gioi-2906619.html

https://thanhnien.vn/thoi-su/ba-nam-co-toi-226-nguoi-chet-trong-trai-tam-giam-tam-giu-542959.html

Share

Post A Comment: