About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 300 áo dài ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới Bãi Tư Chính bản chất bán đất Ban Tuyên Giáo bán tước bảo vệ Bắc Kinh Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang boong ke BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cá nóc cái ác Campuchia Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo câu cá cầu cứu thánh thần CCRĐ chạy án châm ngôn chiến tranh thương mại chính sách chính sách lớn chống ngập chủ tớ Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS cường quốc dân chủ Deawoo di cư diễn kịch doanh nghiệp thân hữu dối trá dự án đường cao tốc Bắc Nam dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam đa nguyên đại hội 13 Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đặc khu đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò đu dây FDI Gạc Ma gài bẫy giả dối giá trị rẻ mạt giàn khoan giành mồi giáo dục giòi bọ Giương Đông GM hai mặt hành hệ giá trị hệ giá trị Mỹ hệ giá trị Tàu hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Hồng Kông Huawei hung Kaysone Phomvihane kền kền khuôn mặt Tàu Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị kinh tế chính trị kinh tế ngoài quốc doanh kinh tế quốc doanh kinh tế thị trường Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền lật mặt Lenin Lê Duẩn Lê Thanh Thản lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật đặc khu luật là tao luật pháp luật pháp cung đình luộc ếch lương tri Lý Hiển Long ma túy Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường mua quan Mừng Đảng Mừng Xuân Mỹ Tàu nam tiến nắm đấm Mỹ ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Hữu Cầu Nguyễn Mạnh Hùng Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Văn Thế Nguyễn Xuân Phúc nhận gia tùy tục nhận trách nhiệm Nhật Cường Nicolae Ceaucescu nỗ lực Nông Đức Mạnh nợ công nuôi án ODA ổn định chính trị Pháp Luân Công pháp luật pháp quyền XHCN Phật Giáo phi chính trị hóa quân đội phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN quốc doanh Quốc hội quyền lực quyết định rác rượu bia sánh vai sen trong bùn sợ hãi sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị thái thú thép cán nguội Thiên An Môn thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thủ đoạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi Tom và Jerry trả giá trách nhiệm Trần Văn Trường Trần Vũ Hải trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình trốn thuế Trung Cộng Trung Quốc Trương Minh Đức tù nhân lương tâm tùng xẻo tuyệt thực tự diễn biến tư doanh tương đồng Vân Đồn Venezuela vì dân Việt Nam Vinfast Võ Văn Thưởng vô minh vở kịch Vũ Nhôm vua Quỷ vượng Vượng Vin xã hội xã hội dân sự xảo trá xây dựng cơ bản XHCN xin hàng ý thức chính trị
Navigation

CĂN CỨ VÀO RÁC ĐỂ CHÊ ĐỒ HIỆU


- Xe này của Honda, là đồ dỏm.
- Xe Nhật sao lại là đồ dỏm?
- So với con wave Tàu thì Wave Nhật có giá trị kém hơn.
- Nhưng con Wave Tàu của mầy chất lượng nó rất kém, hiện nay người ta vứt sọt rác hết rồi và họ đang thay thế dần những con Wave Tàu bằng Wave Nhật. Tiêu chuẩn của mầy đưa ra là sai rồi.

Đây là cuộc đối thọai tưởng tượng của tôi giữa 2 người. Qua ví dụ này, ai cũng thấy kẻ mà dùng chất lượng Tàu để bác bỏ chất lượng Nhật là sai. Không ai đem một hệ giá trị có phẩm chất kém để làm tiêu chuẩn bác bỏ hệ giá trị cao hơn nó. Thế nhưng có kẻ đã căn cứ vào những thứ trong sọt rác để chống lại những giá trị tốt hơn nó nhiều. Kẻ nào? Ban Tuyên Giáo. 

Một mô hình chính trị ra đời cũng vậy, cũng tương tự như một sản phẩm hàng hóa bán ra thị trường vậy, chất lượng tốt thì tồn tại lâu và nó trở thành hệ giá trị chuẩn để soi những thứ đồ dỏm kém chất lượng. Người xưa có câu “Đường dài mới biết ngựa hay” nó cũng mang ý nghĩa tương tự như vậy. 

Mô hình bộ máy nhà nước kiểu tam quyền phân lập có thể xem như nó chính thức hình thành từ thời nội chiến Anh từ 1642-1651, tức cách đây đến 368 năm – gần 4 thế kỷ. Và hiện nay những gì nó để lại cho những thuộc địa cũ của nó như Hồng Kông, Canada, Úc, New Zealand là những thứ vững bền (Riêng Hồng Kông có nguy cơ bị CS Bắc Kinh phá bỏ mô hình Anh vào năm 2047). Và ngoài ra, từ khi Hoa Kỳ lập quốc 1776, thì mô hình tam quyền phân lập được hiệu chỉnh thành biến thể mới. Và từ đó hệ giá trị mà phía CS gán có cái tên là “Tư Bản Bóc Lột” ấy nó đã đưa xã hội loài người đến với văn minh. Đây là một sự khẳng định bằng thực tế không cần lý luận dong dài.

Ngược lại với mô hình chính trị tam quyền phân lập thì đó là độc tài toàn trị, nó là một biến thể từ mô hình phong kiến tập quyền trước đây nhưng vì dùng bạo đến mức tàn bạo nó đã thành công ở Nga 1917, tức sau Nội Chiến Anh đến 266 năm. Rồi nó cũng chiếm gần nửa địa cầu và rồi thì sao? Tới những năm 1990 nó đổ nhào, tức nó tồn tại 73 năm tại ngay lại cái nôi sinh ra nó – nước Nga. Nước Nga và Đông Âu sụp đổ, từ đó người dân xứ này mới nhận ra tất cả những gì mà Lenin xây dựng chỉ là sự dối trá, và những giá trị đó bị chính nhân dân Đông Âu vứt vào sọt rác.

Hiện nay, còn 4 nước giữ lại mô hình chính trị này vì quyền lợi của ĐCS chứ không phải vì sự tiến bộ của đất nước. Về kinh tế, nhờ cóp nhặt kinh tế thị trường của những nước tự do rồi biến tấu để ráp và chính trị độc tài toàn trị. Chính việc làm này đã làm nhân dân Việt Nam và Trung Quốc thoát khỏi cảnh chết đói, nhưng sau một thời gian, nó bộc lộ bất cập của nó. Một chính quyền đầy tham nhũng, những chính sách mất cân bằng ưu tiên cho doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp thân hữu, bóp nghẹt doanh nghiệp tư nhân. Về bản chất thì họ dùng “bạo lực cách mạng” để tước bỏ mọi quyền của người dân như quyền tự do ngôn luận, quyền biểu tình, quyền lập hội. Chính vì lẽ đó những chính quyền CS này bị chính người dân nước họ chỉ trích.

Dựa vào đâu người dân chỉ trích chính quyền? Tất nhiên là dựa vào hệ giá trị Anh Mỹ, những hệ giá trị mà đã làm nên sự tự do cho người dân, làm nên sự giàu có cho người dân, và làm nên những con người văn minh cho xã hội loài người. Đó là giá trị vững bền đã đứng vững gần 4 thế kỷ và sẽ tiếp tục thống trị thế giới để đưa xã hội loài người tiến xa hơn trên con đường văn minh tiến bộ. Nó phải là giá trị chuẩn mực để những người tiến bộ dựa vào đó để đánh giá sự đúng sai của chính quyền CSVN. Nó tựa như dựa vào tiêu chuẩn xe Nhật đánh giá xe Tàu vậy.

Với những chỉ trích như vậy sẽ làm cho người dân, mà đặc biệt là đội ngũ đảng viên bị chuyển biến tư tưởng. Họ sẽ từ bỏ dối trá và đến với chân lý của loài người tiến bộ, vì thế Ban Tuyên Giáo ĐCSVN đang ra sức chống “tự diễn biến” để bảo vệ những giá trị đã nằm sọt rác lịch sử nhân loại. Mà ban tuyên giáo chống lại những giá trị tiến bộ như thế nào? Họ dựa vào đâu? Họ chống “tự diễn biến” bằng cách dựa vào Mác Lê Nin để bác bỏ. Tức là họ đã dựa vào thứ đồ dỏm mà nhân loại mới dùng đã vứt sọt rác để bác bỏ đồ hiêụ mà nhân loại dùng gần 4 thế kỷ chưa hư.

Thật ra, chính những người CS đầu tư rất nhiều tiền cho con cái học ở Anh Mỹ, và cũng dùng rất nhiều tiền để mua nhà đầu tư thẻ xanh cho thế hệ sau thì cũng đủ chứng minh giá trị Anh Mỹ rồi. Hành động của họ là vậy, nhưng miệng thì cứ lấy “tư tưởng Hồ Chí Minh”, rồi “Lê Nin Toàn Tập” vv.. trích ra để phản biện. Những thứ đó, bây giờ, với thế giới nó là mớ giấy nằm trong sọt rác kế bồn cầu rồi, nó không có giá trị để xây dựng sự tiến bộ. Vậy thì cớ gì Ban Tuyên Giáo dùng nó để phản biện với những tư tưởng dân chủ? Vì thế, mọi người nên biết, khi Ban Tuyên Giáo dùng những hệ giá trị CS để phản bác những người phê phán họ, thì đấy là cái sai rất trầm trọng. Cơ sở lý luận của họ như nhà không móng. Những bài phản biện đó không có giá trị, vì họ đã căn cứ trên những giá trị rác rưởi để bác bỏ những giá trị hữu ích. Nếu đọc các bài chống tự diễn biến của họ, ta thấy bài nào của họ cũng chỉ một cơ sở như vậy. Là người hiểu biết không ai xem những bài như vậy ra gì cả. Sai nền tảng thì chỉ có vứt.

- Đỗ Ngà -

Share

Post A Comment: