About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 300 áo dài ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới Bãi Tư Chính bản chất bán đất Ban Tuyên Giáo bán tước bảo vệ Bắc Kinh Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang boong ke BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cá nóc cái ác Campuchia Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo câu cá cầu cứu thánh thần CCRĐ chạy án châm ngôn chiến tranh thương mại chính sách chính sách lớn chống ngập chủ tớ Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS cường quốc dân chủ Deawoo di cư diễn kịch doanh nghiệp thân hữu dối trá dự án đường cao tốc Bắc Nam dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam đa nguyên đại hội 13 Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đặc khu đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò đu dây FDI Gạc Ma gài bẫy giả dối giá trị rẻ mạt giàn khoan giành mồi giáo dục giòi bọ Giương Đông GM hai mặt hành hệ giá trị hệ giá trị Mỹ hệ giá trị Tàu hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Hồng Kông Huawei hung Kaysone Phomvihane kền kền khuôn mặt Tàu Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị kinh tế chính trị kinh tế ngoài quốc doanh kinh tế quốc doanh kinh tế thị trường Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền lật mặt Lenin Lê Duẩn Lê Thanh Thản lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật đặc khu luật là tao luật pháp luật pháp cung đình luộc ếch lương tri Lý Hiển Long ma túy Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường mua quan Mừng Đảng Mừng Xuân Mỹ Tàu nam tiến nắm đấm Mỹ ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Hữu Cầu Nguyễn Mạnh Hùng Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thị Kim Ngân Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Văn Thế Nguyễn Xuân Phúc nhận gia tùy tục nhận trách nhiệm Nhật Cường Nicolae Ceaucescu nỗ lực Nông Đức Mạnh nợ công nuôi án ODA ổn định chính trị Pháp Luân Công pháp luật pháp quyền XHCN Phật Giáo phi chính trị hóa quân đội phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN quốc doanh Quốc hội quyền lực quyết định rác rượu bia sánh vai sen trong bùn sợ hãi sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị thái thú thép cán nguội Thiên An Môn thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thủ đoạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi Tom và Jerry trả giá trách nhiệm Trần Văn Trường Trần Vũ Hải trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình trốn thuế Trung Cộng Trung Quốc Trương Minh Đức tù nhân lương tâm tùng xẻo tuyệt thực tự diễn biến tư doanh tương đồng Vân Đồn Venezuela vì dân Việt Nam Vinfast Võ Văn Thưởng vô minh vở kịch Vũ Nhôm vua Quỷ vượng Vượng Vin xã hội xã hội dân sự xảo trá xây dựng cơ bản XHCN xin hàng ý thức chính trị
Navigation

ÁC MỘNG VIỆT

Thông thường mỗi áo dài trung bình tốn 3 m2 vải. Mỗi tờ dollar Mỹ có kích thước dài 156mm và rộng 66,3mm, tính ra mỗi tờ dollar có diện tích 0,156x0,0663= 0,009828 m2. Vậy câu hỏi đặt ra là với 5000 dollars bằng tờ mệnh giá 1 đô thì chiếm diện tích bao nhiêu? Đơn giản thôi nó có diện tích là 0,009828x5000= 49m2. Như vậy là nếu đem ghép những tờ đô la lại để thành chiếc áo dài, thì với 5000 đô sẽ phủ được 16 lớp quanh chiếc áo dài.

Vậy là mỗi chiếc áo dài mà bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt Võ Việt Chung may là những chiếc áo dài được phủ kín bằng 16 lớp tờ tiền mệnh giá 1 dollar. Kinh khủng. Nhưng ở đây bà Ngân không phải đặt một vài chiếc mà đặt đến 300 chiếc, với mỗi chiếc 5000 đô, vậy tổng giá trị là 1,5 triệu đô. Và khi chuyện này bị xì ra ngoài thì cộng đồng mạng tìm đã xem lại, bà Ngân chưa hề mặc một chiếc áo dài 2 lần. Nghĩa là những chiếc áo dài được phủ bằng 16 lớp tiền đô đó, bà mặc một lần rồi vứt. Chưa có thời nào quan chức xa hoa kinh khủng như như thời CS này.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân được cho là “hiền” nhất trong tam trụ, phần vì bà này giữ ghế chủ tịch quốc hội không quyền lực gì mấy so với 2 ghế kia, phần vì bà là phụ nữ ít có tai tiếng chuyện đấu đá cung đình. Với một người có vẻ như “trong sạch” còn coi tiền đô như rác thì những vị kia thế nào? Khó mà tưởng tượng nổi.

Năm 2017, bà Châu Thị Thu Nga đã khai trước tòa là bà ta mua chiếc ghế đại biểu quốc hội 1,5 triệu đô, thế nhưng ai bán cho bà Nga chiếc ghế 1,5 triệu đô đó thì chẳng thấy tòa nói. Vậy qua đây chúng ta thấy gì? Với 300 chiếc áo dài trị giá 1,5 triệu đô thực ra chỉ bằng một cái gật đầu bán một trong 500 chiếc ghế tại Quốc hội mà thôi, tiền kiếm dễ thế nên chị Ngân nhà mình dùng dollar phủ 16 lớp lên 1 chiếc áo dài và chỉ mặc 1 lần rồi vứt cũng là điều dễ hiểu.

Chuyện quan chức CS sống xa hoa trên sự khốn cùng nhân dân đã có từ thời ông Hồ Chí Minh. Mặt trước giản dị để mị dân, mặt sau thì kinh khủng. Cách đây mấy năm, một tờ báo đưa hình bên trong dinh cơ của ông Nông Đức Mạnh – người khởi xướng “phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một khung cảnh xa hoa đến choáng ngợp. Những chiếc ghế bàn chiếc ghế được giác vàng sáng loáng y hệt như ngai vàng của vua chúa. Tiền đâu ra mà họ sử dụng nó xa hoa đến vậy? Câu trả lời là sự nghèo khổ của nhân dân, đất nước tụt hậu là cái giá cho sự sống xa hoa đó. 

Theo tờ Thời Báo Tài Chính Việt Nam, ngày 16/01/2018 có đăng bài “Xuất khẩu lao động đạt số lượng kỷ lục trong năm 2017”, thì hằng năm Việt Nam có 100 ngàn người bỏ xứ làm culi nước ngoài để kiếm đô về cho đất nước. Và Tờ báo Đất Việt cũng cho con số, mỗi năm có 18.000 gái Việt ra nước ngoài hành nghề mại dâm. Và hiện nay vì sống không nổi tại Việt Nam mà dân Việt đã trở thành miếng mồi ngon cho bọn buôn người quốc tế. Chuyện phụ nữ trẻ em bị bọn buôn người bắt cóc bán sang Trung Quốc là chuyện thường ngày ở huyện, và hiện nay đang nóng vụ 472 trẻ em Việt Nam bị mất tích tại Berlin. Đây là nỗi buồn nỗi hận cho một dân tộc bị bức tử, bị ĐCS bóc lột để phục vụ cho thói xa hoa tột cùng của họ, không còn cách nào khác nhân dân phải túa ra ngước ngoài làm culi và bán dâm để gởi đô về nước nuôi những tầng lớp này, và rất nhiều trong họ là nạn nhân của bọn buôn người.

Con người được sinh ra họ hướng tới điều gì? Thứ nhất là tự do, thứ nhì  là sự thịnh vượng, 2 yếu tố này sẽ cấu thành chất lượng cuộc sống cho cá nhân, và cũng chính 2 yếu tố này cấu thành sự cường thịnh cho 1 quốc gia. Dưới thời CS, nhân dân Việt Nam bị tước bỏ mất 2 yếu tố này, chính vì vậy mà hiện nay, người Việt Nam đang tìm cách ra nước ngoài bằng nhiều cách, tị nạn giáo dục, tị nạn kinh tế, tị nạn tôn giáo, tị nạn sắc tộc, tị nạn chính trị vv… Nếu nói “Giấc mơ Mỹ” là cục nam châm hút mọi người trên thế giới di cư vào Mỹ, thì với tình cảnh hiện nay của đất nước, có thể gọi cảnh này là “Ác mộng Việt”. Chính ác mộng này đã xua đuổi dân Việt tìm cách thoát khỏi đất nước hình chữ S đầy khó nhọc này. 

- Đỗ Ngà -

Tham Khảo:

https://dantri.com.vn/phap-luat/chau-thi-thu-nga-xin-khai-ve-15-trieu-usd-chay-dai-bieu-quoc-hoi-20171005164125458.htm

https://www.quora.com/What-size-of-a-cube-would-1-000-000-dollars-in-100-dollar-bills-make

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/xa-hoi/2018-01-16/xuat-khau-lao-dong-dat-so-luong-ky-luc-trong-nam-2017-52751.aspx

http://m.baodatviet.vn/doi-song/201308/18000-gai-viet-ra-nuoc-ngoai-hanh-nghe-mai-dam-moi-nam-2352552/

https://ngoisao.net/gia-dinh/tu-di-mua-vai-may-ao-dai-2646825.html

https://thoibao.de/thong-cao-bao-chi-cua-canh-sat-berlin-ve-vu-472-tre-em-viet-nam-bi-mat-tich-tai-berlin

Share

Post A Comment: