About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới bản chất Ban Tuyên Giáo bảo vệ Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cái ác Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo cầu cứu thánh thần chạy án chính sách chính sách lớn Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS dân chủ di cư doanh nghiệp thân hữu dự án đường cao tốc Bắc Nam đa nguyên Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò FDI Gạc Ma giả dối giàn khoan giáo dục giòi bọ Giương Đông hành hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Huawei Kaysone Phomvihane kền kền Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền Lenin Lê Duẩn lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật là tao luật pháp luật pháp cung đình Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường Mừng Đảng Mừng Xuân nam tiến ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Xuân Phúc Nhật Cường Nicolae Ceaucescu Nông Đức Mạnh nuôi án ODA pháp quyền XHCN Phật Giáo phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN Quốc hội quyền lực rác rượu bia sen trong bùn sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi trả giá Trần Văn Trường trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình Trung Cộng tùng xẻo tương đồng Venezuela vì dân Võ Văn Thưởng vô minh Vũ Nhôm vua Quỷ xã hội xã hội dân sự xảo trá XHCN xin hàng
Navigation

LENIN MỘT TAY ĐẠI XẢO TRÁ BỊP BỢM

“Centralism is the concentration of power and control in the central authority of an organization (such as a political or educational system)”. Tạm dịch centralism là một thứ chủ chủ nghĩa mà ở đó quyền lực và sự kiểm soát được tập trung về một cơ quan đầu não của một tổ chức nào đấy (chẳng hạn như là một tổ chức chính trị hay tổ chức giáo dục). Tiếng Anh họ định nghĩa thế. Nói cho dễ hiểu thì nó là một thứ chủ nghĩa mà trong đó một nhóm người gom hết quyền lực và nắm quyền điều khiển mọi thứ, hết. Trong nền chính trị độc tài toàn trị của Công Sản, thì nhóm gom hết mọi thứ quyền hành và chiếm trọn quyền điều khiển đất nước đó là Bộ Chính Trị, nhóm này là nhóm nắm siêu quyền lực và dân hoàn toàn không có chút quyền lực gì cả. Chỉ có Cộng Sản mới có kiểu gom hết quyền lực như thế, vì chủ nghĩa này được bịa ra bởi Lenin.

Democratic là có tính dân chủ. Thực ra khi dùng từ centralism là thứ chủ nghĩa gom quyền lực nghe nó không khác gì bản chất của một hoàng đế chuyên quyền, nên Lenin đã rất gian xảo khi dùng từ Democratic để thêm vào nhằm làm giảm nhẹ nghĩa tập quyền của nó. Thực chất của rừ Democratic Centralism nó vẫn là một thứ chủ nghĩa tập quyền, và hoàn toàn nó không mang nghĩa dân chủ nào cả. Đã dân chủ thì tiếng nói mọi người phải có giá trị, phải được lắng nghe, nghĩa là để có dân chủ thì phải tản quyền chứ không thể là tập quyền.

Bản chất của từ Democratic centralism là thế nhưng CSVN dịch tào lao là “tập trung dân chủ”. Nói ra có vẻ như nó dân chủ lắm, nhưng kỳ thực đó hoàn toàn không phải thế vì từ “tập trung dân chủ” về ngữ nghĩa tiếng việc nó rất tối nghĩa, khi nói ra chẳng ai hiểu nó là cái thứ mô tơ gì cả.

Trong Tiếng Việt, CSVN định nghĩa “tập trung dân chủ” như sau: “Tự do thảo luận nhưng, thống nhất hành động”. Đây là một cách định nghĩa mang tính lừa gạt nhân dân. Câu hỏi đặt ta là “tự do thảo luận” thì ai có quyền thảo luận? Nhân dân không có quyền không? Không hề. Cấp ở dưới cơ sở có quyền thảo luận không? Không hề. Chỉ duy nhất nhóm rất nhỏ trên cao là có quyền thảo luận và quyết rồi áp đặt xuống tất cả phải thi hành theo. Nói thẳng ra “tập trung dân chủ” là một thứ độc tài đến cực đoan và áo bên ngoài một tự mỹ miều “Democratic – có tính dân chủ”. Lenin, một tay đại xảo trá bịp bợm, CSVN là một nhóm lừa gạt. Chính xác là thế.

- Đỗ Ngà -

Share

Post A Comment: