About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới bản chất bán đất Ban Tuyên Giáo bán tước bảo vệ Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cá nóc cái ác Campuchia Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo câu cá cầu cứu thánh thần CCRĐ chạy án chiến tranh thương mại chính sách chính sách lớn chủ tớ Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS cường quốc dân chủ di cư diễn kịch doanh nghiệp thân hữu dối trá dự án đường cao tốc Bắc Nam đa nguyên đại hội 13 Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đặc khu đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò đu dây FDI Gạc Ma gài bẫy giả dối giàn khoan giành mồi giáo dục giòi bọ Giương Đông hai mặt hành hệ giá trị Mỹ hệ giá trị Tàu hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Huawei Kaysone Phomvihane kền kền khuôn mặt Tàu Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị kinh tế chính trị kinh tế ngoài quốc doanh kinh tế quốc doanh kinh tế thị trường Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền lật mặt Lenin Lê Duẩn lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật đặc khu luật là tao luật pháp luật pháp cung đình luộc ếch Lý Hiển Long ma túy Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường mua quan Mừng Đảng Mừng Xuân Mỹ Tàu nam tiến nắm đấm Mỹ ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Văn Thế Nguyễn Xuân Phúc nhận gia tùy tục nhận trách nhiệm Nhật Cường Nicolae Ceaucescu Nông Đức Mạnh nợ công nuôi án ODA ổn định chính trị Pháp Luân Công pháp quyền XHCN Phật Giáo phi chính trị hóa quân đội phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN quốc doanh Quốc hội quyền lực rác rượu bia sánh vai sen trong bùn sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị Thiên An Môn thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi Tom và Jerry trả giá trách nhiệm Trần Văn Trường trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình Trung Cộng Trung Quốc tùng xẻo tư doanh tương đồng Vân Đồn Venezuela vì dân Vinfast Võ Văn Thưởng vô minh Vũ Nhôm vua Quỷ Vượng Vin xã hội xã hội dân sự xảo trá xây dựng cơ bản XHCN xin hàng ý thức chính trị
Navigation

KỀN KỀN

Phải nói rằng, kinh tế Việt Nam đang chìm dần cho dù chỉ số tăng trưởng GDP họ thông báo vẫn khá cao. Về kinh tế, khi chất lượng cuộc sống bị kéo xuống, đồng thời về chính trị, quyền con người bị tước bỏ tự nhiên sẽ có một luồn di cư từ Việt Nam tỏa sang các nước khác có điều kiện kinh tế và chính trị tốt hơn.

Với tầng lớp thấp, họ tranh nhau đi xuất khẩu lao động để tìm kiếm thu nhập cải thiện cuộc đời quá thiếu thốn. Tầng lớp này đông vô số kể. Lợi dụng nhu cầu xuất khẩu lao động lớn, và dân Việt ở nơi bưng bít thông tin kém hiểu biết, các đơn vị môi giới có sự tiếp tay của chính quyền đã lấy những khoản tiền dịch vụ với giá cắt cổ. Họ thu tiền cao, tống người lao động qua xứ người rồi vứt đó cho họ tự bơi kiểu sinh con bỏ chợ. Đây là một hình thức buôn nô lệ kiểu mới, kiểu XHCN.

Theo thông tin trên RFA, ngày 05/05/2019 công nhân Việt Nam đã biểu tình trước văn phòng Văn Hoá - Kinh tế của Việt Nam ở Đài Bắc. Họ biểu tình vì qua đến nơi, họ mới nhận ra là họ bị bóc lột sức lao động. Những công nhân xuất khẩu lao động ở vùng quê Việt Nam đã đóng phí dịch vụ đến 6 ngàn đô Mỹ để được đi, trong khi những công nhân đến từ Thái Lan, Indonesia và Phillipines chỉ chi từ 1 đến 3 ngàn đô cho môi giới, trong khi đó mức sống các nước kia đều hơn Việt Nam rất nhiều. Trong thị trường rút rỉa túi tiền dân nghèo này, có nhiều những công ty môi giới là sân sau của quan chức nhà nước.

Vào thời kỳ người Âu Châu khám phá ra Châu Mỹ, họ tiến hành di cư sang vùng đất mới. Người Âu Châu đến đó làm chủ, họ dùng sức mạnh của họ đến Châu Phi bắt người da đen đem bán cho giới chủ người da trắng tại châu lục mới này để làm nô lệ. Người Châu Phi dốt nát và bọ đã bị người da trắng xem là món hàng. Khi đó, nô lệ được dắt ra chợ bán như bán một con gia súc. Tuy bọn buôn nô lệ người da trắng rất ác, nhưng họ chưa bao giờ buôn đồng bào của họ làm nô lệ cả. Ngày nay, tình trạng phụ nữ Việt Nam bị buôn bán làm nô lệ tình dục ở các nước Á Đông rất phổ biến. Chuyện này cứ ngang nhiên diễn ra hết năm này đến năm khác. Kết quả là tại những nước như Trung Quốc Hàn Quốc, Đài Loan họ xem mua vợ Việt Nam như là mua mớ rau con cá với giá rất bèo. Thậm chí trên báo mạng Trung quốc còn quảng cáo rằng “3 vạn tệ (100 triệu VNĐ) mua một cô vợ Việt Nam, chạy 1 cô đền 1 cô”.

Sự lộng hành của các công ty môi giới lừa đảo, tình trạng bắt cóc buôn người xảy ra rất phổ biến, trước hết trách nhiệm đó thuộc chính quyền. ở Việt Nam, bao nhiêu người chỉ ra cái sai của chính quyền, họ không phạm tội gì lại bị bắt nhốt tù vô cớ như trường hợp Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh là ví dụ, anh ta chỉ phản biện những sai trái của chính quyền mà bị kết án 5 năm tù, còn tình trạng buôn người, tổ chức lừa đảo đang lộng hành thì chính quyền không quan tâm. Nói cho dễ hiểu, thì chính quyền này vây bắt người có ích cho xã hội và thả cho những kẻ tàn phá xã hội lộng hành. Chính quyền thế thì dân nào sống nổi?

Thực ra những gì đang diễn ra ở đất nước Việt khốn khổ này nó không hẳn là yếu kém của ĐCS mà mà là chính sách hẳn hoi. Họ không thể giúp được đất nước phát triển được thì họ cũng tàn phá luôn. Vì trong đầu họ, tàn phá đát nước họ cơ lợi hơn là xây dựng. Chính vì thế, họ đã không chùn tay tàn phá đất để dân chịu không nổi và di cư ra nước ngoài lao động tạo thành một thị trường béo bở để họ tư lợi. Xuất khẩu culi nhiều cũng đồng nghĩa với việc Đảng kiếm nhiều ngoại ngoại tệ do chính những lao động này làm gởi về nước. Đất nước mất gì kệ nó, dân mất gì kệ nó, miễn sao Đảng có đô và đảng viên được hưởng vinh hoa phú quý là được. Thật sự, ĐCS và thân hữu của nó là loài kền kền bên xác nhân dân.

- Đỗ Ngà –


Tham khảo:
- https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/viet-labor-in-taiwan-protest-gov-of-vn-05052019084652.html
- https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/trung-quoc-quang-cao-mua-vo-viet-nam-100-trieu-mot-co-148779.html

Share

Post A Comment: