About

Recent

Labels

2 trong 1 30/04/1975 ăn mày bác sỹ Hoàng Công Lương Bài mới bản chất Ban Tuyên Giáo bảo vệ Bắc Thuộc bắt cóc bất công bầy chó bẫy nợ bịp bợm bịt khẩu trang BOT BOT chùa Bộ Chính Trị Bộ Dục bội chi bơm tiền cái ác Cao Tốc Bắc Nam cấm pháo cầu cứu thánh thần CCRĐ chạy án chính sách chính sách lớn Chùa Ba Vàng chùa Phúc Khánh Chuyển giao có học cô gái giao gà công an công án Công Giáo Cộng Sản CS dân chủ di cư doanh nghiệp thân hữu dự án đường cao tốc Bắc Nam đa nguyên Đảng đạo đức đạo Pháp và dân tộc đẳng cấp Đầu đội đấu tố ĐCS địa chấn địa ngục điềm báo Đinh La Thăng Đỗ Ngà độc tài toàn trị đổi thay đồng nhất đốt lò FDI Gạc Ma giả dối giàn khoan giáo dục giòi bọ Giương Đông hai mặt hành hệ giá trị Mỹ hệ giá trị Tàu hoà giải hoa hợp Hoa Kỳ hoá rồng Hồ Chí Minh Huawei Kaysone Phomvihane kền kền Kích Tây kinh doanh thần thánh kinh tế Kinh tế - Chính trị Kinh tế thị trường định hướng XHCN làm chính trị làm luật lam phát lam quyền Lenin Lê Duẩn lì xì licence to kill lịch sử lời đồn luật là tao luật pháp luật pháp cung đình Mác Lê Masan Mậu Thân Một vành đai một con đường Mừng Đảng Mừng Xuân nam tiến ngu dốt nguy hiểm Nguyễn Bá Cảnh Nguyễn Bá Thanh Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Thiện Nhân Nguyễn Văn Thể Nguyễn Xuân Phúc Nhật Cường Nicolae Ceaucescu Nông Đức Mạnh nuôi án ODA pháp quyền XHCN Phật Giáo phong độ phóng sanh phong trào bất tuân Phùng Xuân Nhạ Polpot PVN quốc doanh Quốc hội quyền lực rác rượu bia sen trong bùn sợ nhân dân sức khỏe lãnh đạo sức lực tao khỏe có chi mô tâm thần Tập Cận Bình tề gia thả câu thái độ chính trị thiên đàng thiên triều Thomas Jefferoon thòng lọng thời loạn thu giá thu phí tình báo tinh thần AQ toi tỏi trả giá Trần Văn Trường trí lực trị quốc trí thức triều cống Trịnh Vĩnh Bình Trung Cộng tùng xẻo tư doanh tương đồng Venezuela vì dân Võ Văn Thưởng vô minh Vũ Nhôm vua Quỷ xã hội xã hội dân sự xảo trá XHCN xin hàng
Navigation

HIỆN TƯỢNG DI CƯ CỦA DÂN VIỆT LUÔN GẮN VỚI BI KỊCH LỊCH SỬ

Năm 1994, hồi đó tôi còn nhớ như in là VTV thông  báo Lee Chan Kun (tức Lý Xương Căn theo Tiếng Việt) từ Hàn Quốc trở về thăm tổ tiên của ông tại Việt Nam. Từ đó  người ta mới biết, năm 1226 vì bị sự truy sát của Trần Thủ Độ mà hoàng tử Lý Long Tường (con của vua Lý Anh Tông) cùng 6 ngàn gia thuộc chạy đến cửa Thần Phù – Thanh Hóa dong buồm bỏ xứ ra đi, và sau đó là họ đã định cư trên xứ Cao Ly thuộc Hàn Quốc ngày nay.

Từ hoàn cảnh ra đi của hoàng tử Lý Long Tường, và nhìn vào lịch sử từ ngàn xưa của dân tộc Việt cho thấy, dân Việt không phải là dân tộc có máu phiêu lưu như những dân tộc khác ở trời Âu. Người Việt chỉ ra đi khi họ không thể sống được ở quê hương. Chính vì thế, cộng đồng người Việt tại các nước trên thế giới không được mạnh như cộng đồng người Hoa hay cộng đồng những người gốc Âu tại những quốc gia đa chủng tộc tại Bắc Mỹ.

Trước năm 1975 không hề có cộng đồng người Việt tại Mỹ, trong khi cộng đồng người Hoa đã hình thành từ thời nội chiến nước Mỹ 1861-1865. Thế nhưng sau 1975, cộng đồng người Việt tại Âu – Úc – Mỹ tăng đột biến. Hiện tượng này gắn liền với thảm cảnh tháo chạy CS sau năm 1975, năm mà CS gọi là “giải phóng”. Sau ngày đó cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới, mà đặc biệt là ở Âu Châu, Úc Châu, Mỹ đã hình thành và lớn mạnh.

Xin nhắc lại, dân tộc Việt Nam không có máu phiêu lưu, cho nên khi thời nào nhìn thấy nhân dân cứ tranh nhau túa đi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm một cuộc sống đỡ hơn, thì điều đó cũng đồng nghĩa, dân tộc Việt đang chịu đại họa chính trị. Xét chiều dài ngàn năm lịnh sử, phải khẳng định chắc chắn rằng, chưa thời nào mà người Việt túa đi nước ngoài nhiều như thời Cộng Sản này. Điều đó là một bằng chứng không thể chối cãi rằng, thời CS là thời bạo tàn nhất lịch sử Việt Nam.

Cứ tưởng tượng, đất nước Việt Nam như là một tuýp kem đánh răng, nhân dân như là kem trong tuýp ấy. Phải có một lực bóp mạnh thì mới ép phần kem phụt ra. Trong thời đại Cộng Sản, đất nước Việt Nam như một tuýp kem đánh đang bị bánh sắt xe lu cán lên làm kem trong tuýp phụt mạnh ra tứ phía vậy. Cứ chấp nhận thực tế như thế này, thì đất nước này rồi cũng tan nát như tuýp kem bị xe lu dẫm nát vậy thôi.

Hôm nay đọc báo thấy tại các lãnh sứ quán Hàn Quốc, người Việt đứng dày đặc để cố làm cho được visa sang Hàn làm culi. Chắc chắn trong rất nhiều người xin sang xứ Hàn ấy, họ sẽ tìm cách trốn ở lại. Ngược lại lịch sử gần, vào ngày 01/03/2014, đoàn du khách 15 người đến Israel du lịch đã bỏ trốn. Tiếp theo sau đó là 15/01/2016, 59 khách du lịch Việt Nam đến đảo Jeju Hàn quốc rồi bỏ trốn. Và mới tháng 12/2018, 152 khách du lịch Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan. Đây chỉ là con số mà báo chí nêu, còn con số thực nó cao hơn rất rất nhiều lần. Như vậy hiện nay người Việt đang có xu hướng tìm cách ra đi bằng mọi giá, nào đi du học, nào kết hôn, nào đầu tư tìm kiếm xuất định cư, nào xuất khẩu lao động, nào buôn người vv.. Nói chung, Việt Nam hiện nay có 1001 luồng di cư. Hãy tưởng tượng tuýp kem bị áp lực quá lớn của bánh xe lu cán lên thì sao? Thì kem sẽ xé tung vỏ tuýp và bắn tung tóe ra tứ hướng. Hiện tượng di cư của dân Việt hiện nay y hệt như vậy.

Đất nước Việt Nam hiện nay bị 2 áp lực siêu trọng đè lên. Áp ực trực tiếp là bánh xe lu mang tên ĐCSVN. Còn một áp lực thứ 2, tuy gián tiếp nhưng nó điều khiển bánh xe lu CSVN, đó chính là thân xe lu mang tên Trung Cộng. Thân này đè lên cái bánh sắt CSVN và điều khiển bánh sắt này cán đi cán lại cho đến nát và bị tiêu biến mất thì mới thôi. Nếu muốn thoát, hãy đứng dậy và chạy khỏi bánh xe lu CSVN thì ắt cũng tránh được sự đè nén của thân xe lu Trung Cộng. Bài toán này khó, nhưng vẫn có thể  giả được, với điều kiện là100 triệu dân tự giải, trong đó mỗi người phải có trách nhiệm bước qua sợ hãi và lên tiếng. Chỉ có thế mới hy vọng thoát được.

- Đỗ Ngà-


Share

Post A Comment: